Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu – Chương 4.1


Chương 4: Dứt tình đoạn nghĩa

Tô Liễu di chuyển nhân vật tới thương khố, nàng lấy cho mình bộ trang phục dành cho tân thủ mới hôm nào. Ngắm nhìn chung quanh, rặt một đám người nước Tề hiếu kỳ đứng ngó nghiêng.

Đồng hồ chỉ mười rưỡi,Tô Liễu tắt hết các kênh có thể rồi đi tắm.

Theo lí thuyết, “trong vòng bốn tiếng, đối tượng bị trục xuất không được out”. Vì dù người chơi có nhấn lệnh, lập trình cũng sẽ tự động điều khiển và di chuyển nhân vật tới một địa điểm bất kỳ rồi để nguyên ở đó đủ bốn tiếng.

Trong khoảng thời gian này, mọi người được phép chém giết “kẻ phản bội” với số điểm gấp đôi bọn quái vật cùng đẳng cấp. Đồng thời, hệ thống sẽ tiết lộ số trang bị nhân vật mang trên mình cũng như các đồ đạc trong thương khố.

Tô Liễu tắm táp, đắp mặt nạ rồi quay lại ngồi trước máy tính. Nàng ngoái đầu nói với cô bạn cùng phòng: “Diễm Diễm, chị bị người ta ám hại nên phải thức suốt đêm nay, có phiền em lắm không?”

Câu trả lời là tiếng ngáy nhè nhẹ.

= =

Tô Liễu lắc lắc đầu, vặn ngọn đèn bàn xuống mức nhỏ nhất và uống một ngụm trà nhỏ. Đưa mắt nhìn lên màn hình, nàng giật mình kinh ngạc.

Về nguyên tắc, người bị trục xuất sẽ mất điểm kinh nghiệm và mất tới một mức nào đó thì hạ level. Tô Liễu cứ nghĩ, với khoảng thời gian 50 phút, chắc hẳn sẽ xuống tới cấp 100. Nhưng đằng này, nàng vẫn nguyên vẹn cấp 118. Ngắm nhìn chung quanh, nàng bất giác cảm thấy vui sướng.

Tân thủ thôn! Hệ thống đáng yêu đã đưa nàng quay lại nơi chào đời…

Tân thủ thôn yên bình liễu rủ, tịnh không bóng người lúc nửa đêm khuya vắng.

Nhân vật Tiểu Ngược quả là đỉnh, thiếu nữ áo vải đứng chống nạnh cười ha ha…

Tiếng cười chưa dứt, một bóng đen vọt tới hỏi: “Đến rồi à?”

Đêm đen huyền ảo, trăng sáng lung linh, một chàng trai khôi ngô tuấn tú hiện ra trong ánh sáng bạc.

“Qua ba tiếng nữa là ổn.” Chàng nói giọng tỉnh queo.

“Người…bảo vệ ta sao?” Tô Liễu ngập ngừng hỏi.

Chàng trai lặng lẳng ngồi xuống bãi cỏ. Gió nhè nhẹ thổi, lá cây lao xao, bóng lá trên mặt đất cũng lay động theo. Trên đầu chàng trai thấp thoáng ẩn hiện hàng chữ “Vô Liêu sát yêu” thân thương.

“Sát sát…” Thiếu nữ  áo vải vòng ra trước mặt chàng, cúi người nhìn cho thật kỹ và lảnh lót: “Sao ca ca lại ở đây?”

“Lần trước ta out ở đây mà.” Câu trả lời ngắn gọn.”

“Ồ, vậy mà muội cứ tưởng là có chàng bạch mã công tử tới giải cứu nàng công chúa gặp nạn.” Tô Liễu cười ngượng ngùng.

Chàng trai lặng im hồi lâu, tiếp đó bất ngờ tiếp lời: “Nếu thích thì cứ cho là thế!”

Tô Liễu: “…….”

Ánh trăng nhạt dần, trời đã tảng sáng, tiếng gà thấp thoáng làm bừng tỉnh cả thôn trang. Những ngôi nhà tường đá ngói đen ẩn hiện sau rừng cây gai toát lên vẻ đẹp cổ kính.

“Ngọn núi phía nam có một cái hang rất kín đáo, chúng ta tới đó trốn nhé!” Vô Liêu sát yêu đột nhiên ngỏ lời.

“Không cần.” Tô Liễu từ chối.

Thấy chàng trai lắc đầu khó hiểu, Tô Liễu mỉm cười giải thích: “Đẳng cấp của muội đều do người nước Tề luyện cho. Mà trong trò chơi thì cần tự mình cố gắng, thế nên…”

“Ngươi định ở đây đợi bị giết xuống cấp 1 à?” Vô Liêu sát yêu tiếp lời.

“Không, cấp 7. Muội không muốn mắc nợ Kiêu dương tự hỏa.” Tô Liễu thong thả đáp.

“Thế thì mở một nick khác.” Chàng chân thành đưa ra ý kiến.

“Không bao giờ, một cái tên hay nhường này.” Tô Liễu chun mũi cười.

Vô Liêu sát yêu đánh một chuỗi chấm lửng rồi đứng dậy bảo: “Thôi được, ta out đây.”

“Ừ.” Thiếu nữ áo vải gật đầu, phút chốc sau e lệ, “Sát Sát này…”

Vô Liêu sát yêu: …….

“Không có gì” Tô Liễu ngập ngừng “Ca ca tốt với muội quá, muội xin đem thân này báo đáp.”

Vô Liêu sát yêu:…….

Vô Liêu sát yêu: Lạy hồn, là trò chơi thôi mà.

Vô Liêu sát yêu: Nghỉ sớm đi.

Nói xong, chàng chiến binh bước đi khoan thai, để lại thiếu nữ đứng chôn chân tại chỗ. Ngắm nhìn bãi cỏ phẳng lặng, nàng mỉm cười e ấp.

Trời đã sáng hẳn, Tô Liễu điều khiển nhân vật tập thể dục nhịp điệu một cách hoàn hảo, chợt xuất hiện một đám người ngựa.

Ồ, đến sớm vậy sao!Nàng nheo mắt ngắm nhìn xem là chàng hay là…gã.

Gã đấy, bên ngoài lớp áo đen có một vòng hào quang mờ mờ, vậy mà nom chẳng khác nào con điểu nhân từ trên trời rơi xuống.

Tô Liễu cười khinh bỉ.

“Tiểu Ngược, ” Kiêu Dương tự hỏa xoay người xuống ngựa, “Ta đã xem lại băng ghi hình, xin lỗi vì đã đổ oan cho nàng.”

Tô Liễu lặng thinh không đáp, bấy lâu nay nàng luôn tâm đắc câu: có thể chịu thiệt nhưng không thể chiu oan. Nên trước lúc đi tắm, nàng đã post đoạn băng ghi hình lên diễn đàn.

Mạng tốt, máy tốt nên hình ảnh rất nét. Người có đầu óc chỉ cần liếc qua là biết rõ trắng đen phải trái. Kiêu Dương tự hỏa quả thật đã xem, thậm chí nhanh hơn nàng nghĩ.

“Tiểu Ngược, nàng có chứng cứ, vậy tối qua sao không đưa ra?” Kiêu Dương đứng tựa vào thân ngưa, do dự hỏi.

“Vì ta vốn không có lòng phản quốc, nhưng sau đó, quả tỉnh không muốn ở lại thêm nữa.” Nàng thản nhiên trả lời.

Tô Liễu nghĩ, có lẽ mình đã sai ngay từ đầu. Gia nhập hội Long Đằng dưới sự bảo trợ của Kiêu Dương, nên nể mặt người này, nàng đã phải tránh mặt bà cô già Yêu tinh, còn hành động dụ dỗ Tiểu Triệt……Thôi được, ngày rộng tháng dài sẽ tính sau.

Vốn tính ngay thẳng, Tô Liễu chẳng thích thú gì việc ném đá giấu tay. Có lẽ, một ngày nào đó, nàng sẽ đứng ra đấu tay đôi với Khâu Kiều Nhan.

Cần gì phải lén lút, thật đáng ghét, đáng ghét, đáng ghét!!!

Cưa cẩm Tiểu Triệt, ok, trai chưa vợ gái chưa chồng không ai cấm. Nhưng lại dám gọi điện tới nhục mạ nàng? Khâu Kiều Nhan, ngươi dựa vào lí gì cơ chứ?

Nhân danh mặt trăng, nhân danh chính nghĩa, ta sẽ trừng trị ngươi, đồ đàn bà xấu xa!

Không thành công cũng thành nhân, dù thịt nát xương tan cũng không sợ.

“Tiểu Ngược, ” Kiêu Dương tự hỏa lên tiếng sau một hồi im lặng, “Yêu Yêu trình bày lí do hãm hại nàng, là vì nếu để nàng ở lại hành hội, sẽ…ảnh hưởng tới ta.”

“Hừ!” Tô Liễu cười chế giễu “Đại thúc đâu phải con nít miệng còn hôi sữa để dễ bị ảnh hưởng đến thế!”

>-

Khâu Kiêu Dương bị chọc tức, đột nhiên thét lớn “AAAAAAAAAAAAAAA”.

“Đồ con ếch, đã sang xuân đâu mà kêu dữ vậy!” Tô Liễu nhếch môi, add một cái mặt cười nham hiểm.

Kiêu dương tự hỏa:……

Kiêu dương tự hỏa: Không nói chuyện tử tế, lão gia sẽ cho ngươi “bỗng dưng muốn chết” thật đó!

Câu nói hung dữ này…

Giọng nói dịu dàng đó…

Tô Liễu đánh đá đáp lời: “Vãn bối xin quy hàng, nếu đại thúc lên UT, nói lại câu này một lần nữa!”

Khâu Kiêu Dương bụm miệng, bởi riêng với Tiểu Ngược là Tự hỏa nói năng thoải mái đôi chút. Chứ quả thực xưa nay, trong con mắt các tiểu cô nương, Kiêu dương luôn nổi danh quân tử nho nhã.

“Đồ mất dạy!” Chàng tức tối đánh máy, nghĩ thế nào liền giật mình sửa lại là “Đồ ghê gớm!” Vừa gửi xong lại vội vàng xuống giọng: “Thế không định ở lại sao?”

“Đương nhiên.” Tô Liễu trả lời.

“Vậy…cũng được.” Kiêu Dương tự hỏa kiêu hãnh bước lại gần thiếu nữ, cười giả lả: “Tiểu Ngược này, ta rất thích tính cách của nàng, cũng thật lòng muốn đối xử tử tế. Sự thể ra nông nỗi này, ta thật lòng xin lỗi.”

Tô Liễu im lặng, thoáng chút mủi lòng. Tử hỏa quả tình rất được, chỉ tiếc là…éo le thay!

“Sau này, sẽ vẫn là bạn bè chứ?” Gã chìa tay ra.

“Bạn thì bạn, ta sẽ vẫn tính cách giết chết em gái ngươi!” Nàng nghiêng đầu cười tủm tỉm.

Khâu Kiêu Dương toát mồ hôi. Gã lắc đầu, ngỏ ý chán nản, rồi chuyển sang đề tài: “Phải rồi, khi trước ngại giải thích nguyên nhân đưa nàng vào hội, nên ta nói nàng là tình nhân. Nàng…đừng để ý nhé!”

“Được rồi, chuyện này đáng gì đâu, ngươi còn chẳng biết ta là trai hay gái cơ mà!” Thiếu nữ chun mũi cười: “Mà sao phải nhắc ta  kia chứ?”

Chàng trai áo đen xoay người sang hướng khác rồi ngượng ngùng, lí nhí hỏi: “Vài hôm nữa ta sẽ nạp phi, Triệu quốc đệ nhất mỹ nữ Doanh Vũ. Nàng sẽ tới dự chứ?”

Trong game Anh hùng, quốc gia bại trận sẽ bị trừng phạt bởi các hình thức như giao nộp ngàn vạn tư kim trong ngân khố cộng thêm vài trăm con chiến mã cùng…10 mĩ nữ nổi danh. Ý tưởng này một mặt khiến trò chơi trở nên sát thực, giống với các cuộc chiến tranh trung cổ, mặt khác giúp các nữ game thủ được trải nghiệm kiếp “hồng nhan đa truân”.

Tân phi Doanh Vũ được coi như chiến lợi phẩm của Khâu Kiêu Dương. “Nàng” vốn rất nổi danh với bộ ảnh cổ trang lung linh trong các tư thế lọt vào top 3 mỹ nữ.

Tô Liễu đã từng biết đến cái tên này trong một lần ngồi ăn cùng Lập Triệt, hồi hai người chưa chia tay. Hôm đó, cậu đột nhiên bảo: “Liễu Liễu này, nhìn nghiêng trông đằng ấy rất giống một mỹ nữ trong game!”

“Gớm chết, muốn nịnh người ta thì cứ nói thẳng ra!” Tô Liễu vừa ngậm ống hút vừa nói lấp lửng.

“Hê hê, mình nói thật đấy chứ. Biết đằng ấy ghét game online, mà cô bé ấy cũng chỉ mới học cấp 3, chứ không thì chắc chắn 100% luôn!” Lâm Lập Triệt lẩm bẩm.

Hồi đó, Tô Liễu chẳng hứng thú với đề tài Doanh Vũ, cũng chẳng thèm nhìn ảnh. Nay nghe Kiêu dương tự hỏa nói sẽ cưới cô nàng, đột nhiên thấy cũng hay hay.

Mặc dù thâm tâm muốn biết chính xác ngày cưới, Tô Liễu vẫn chế nhạo Kiêu dương: “Đệ nhất mỹ nữ sao, Tử hỏa ơi, cẩn thận kéo lấy nhầm đồng cô đó!”

Kiêu dương tự hỏa:……

Kiêu dương tự hỏa: Phỉ phui.

Kiêu dương tự hỏa: Nàng đang ghen.

Tô Liễu bật cười ha hả. Không muốn lãng phí thời gian cùng mỹ nam tán chuyện mỹ nữ, lại nom thấy một đám thành viên hội Long Đằng đang đứng nhòm ngó hai người nói chuyện, Tô Liễu chợt nảy ra ý kiến: “Tử hỏa, đưa ta lại đằng này một chút!”

Nơi Tô Liễu muốn đến là núi Thương Ngô.

Không còn cách nào khác, vì trong game Anh hùng, hễ có con Boss oách một tí xuất hiện là đám game thủ ào tới đập chết luôn. Duy có boss Hạ Pháp Nhĩ đầu người mình rắn là suốt hai năm nay chẳng thả tí tẹo trang bị nào nên thoát nạn.

Tô Liễu muốn nhanh chóng bị quái vật tiêu diệt xuống cấp 7, nên đành nhờ Hạ Pháp Nhĩ giúp đỡ.

“Tiểu Ngược, đã làm rõ trắng đen rồi, nàng hà tất phải như thế?” Khâu Kiêu Dương ngồi nhìn thiếu nữ ra sức tự sát khi đối mặt với Boss và cau mày: “Làm con gái không nên cố chấp quá!”

“Thúc thúc làm ơn đừng gọi sự vu khống trắng trợn là hiểu lầm.” Thiếu nữ thoáng cười, tấm thân mảnh dẻ khéo léo chuyển động quanh Boss. “Còn nữa, ở đây không có gì là cố chấp cả. Ta cũng chẳng muốn dây dưa kẻo sau này lại không đành lòng ra tay, khi ngươi chẳng may làm nhỡ việc lớn của ta.”

“……” Khâu Kiêu Dương chán nản lắc đầu: “Thôi thì tùy nàng vậy.”

Vầng dương ửng hồng, thả xuống mặt đất từng chùm nắng mai. Cảnh vật bỗng trở nên vô cùng tươi đẹp: núi xanh hơn, nước trong hơn, hoa thắm hơn và người cũng…xinh hơn.

Khâu Kiêu Dương vẫn mê mải ngắm nhìn thiếu nữ trên màn hình biểu diễn màn chết đi – sống lại.

Khuôn mặt thanh tú, ánh mắt lung linh, môi hồng chum chím, nàng đứng đó với nụ cười kiêu hãnh.

Vốn chưa bao giờ để ý tới ngoại hình của các nhân vật trong trò chơi, Khâu Kiêu Dương lần này đã thực sự rung động trước khí phách anh hùng hào sảng của thiếu nữ áo vải. Chàng chợt nghĩ tới câu thơ: Sống tươi tựa đóa hà hoa

Thác nhẹ như thể thân là lá thu.

Cứ thế, Kiêu Dương ngồi trước máy tính, xem mãi không chán màn trình diễn bi thương mà hùng tráng.

Trái ngược với sự xúc động của Kiêu Dương, Tô Liễu hoàn toàn vô cảm. Về cơ bản, nàng coi việc tỉ thí với Boss là một cuộc chơi đơn thuần. Vì bất luận “kẻ bị trục xuất” chết ở đâu, khi nào, hệ thống cũng tự động bắt “phải sống”. Vô hình chung, nàng có thể đi từ kiếp này sang kiếp khác, thoải mái tập trung rèn luyện thao tác, mặc kệ cho mức đẳng cấp mỗi lúc một thấp.

Thời gian thấm thoát trôi, đột nhiên trên màn hình hiển thị thông tin: Người chơi Bỗng dưng muốn chết thời gian bị trục xuất đã hết.

Cùng lúc, nhân vật trong trò chơi bị ngã nhào mà không sao dậy được.

“A, cấp 42! Mình giỏi quá cơ!” Sau khi hồi sinh, thiếu nữ áo vải chạy ngay lại, tươi cười nói với chàng trai áo đen: “Thao tác siêu quá, thành ra muốn hạ xuống cấp 7 cũng khó!”

Kiêu dương nghe mà ù cả tai: “Nàng thật là cô nàng lắm chiêu!”

“Ừa ừa,” Thiếu nữ nhún vai và nói với vẻ nghiêm túc: “Là mỹ nhân lắm chiêu chứ, lúc nãy Boss không nỡ ra tay với người đẹp đấy mà!”

Trước màn hình, Khâu Kiêu Dương cười phì.

Còn Tô Liễu thì che miệng ngáp. Nàng đang định say goodbye với Kiêu Dương, chợt liếc thấy một dấu hỏi màu đỏ to tướng hiện ra trên đầu Hạ Pháp Nhĩ –con Boss khổng lồ.

Nàng tò mò tiến lại gần, tiện tay nhắp chuột, lập tức hiện lên một hộp thoại dài ngoằng.

Hạ Pháp Nhĩ: Từ thủa đất trời hỗn mang, khắp nơi gặp nạn hồng thủy, Nữ Oa nương nương thương dân cùng khổ. Sau khi tìm được bảy vùng bảo địa, bà hóa phép tạo ra kiến quốc lệnh, ban xuống nhân gian, tìm người anh hùng vì dân kiến quốc, thế giới yên vui.

Kiến quốc lệnh bao gồm bảy nước: Tần, Tề, Sở, Yên, Hàn, Triệu, Ngụy.

Năm 475 sau công nguyên, XXX đắc hữu Sở lệnh, kiến quốc vi Sở.

Năm…sau công nguyên, …kiến quốc vi Tề.

Từ đó tới nay, đã có bốn quốc gia là Tề, Sở, Triệu, Ngụy,.

Nhiều năm trôi qua, ba kiến quốc lệnh kia vẫn lưu lạc giang hồ.

Người chơiBỗng dưng muốn chếtlà dũng sĩ đầu tiên hiên ngang chiến đấu với bản thần, nghị lực phi thường, ý chí bất khuất…

Người chơiBỗng dưng muốn chếtcó muốn nhận nhiệm vụ đi tìm Tần lệnh?

Tô Liễu đọc chăm chú rồi chọn “Chấp nhận”, phút chốc nàng thấy tỉnh táo lạ thường.

Kiến quốc lệnh là gì? Là thứ mà giang hồ đồn đại bấy lâu song suốt ba năm nay chưa game thủ nào có được? Là thứ mà vì nó ba năm nay bọn họ chửi bới công ty trò chơi mà vẫn chẳng thấy tăm tích?

Nếu tìm được kiến quốc lệnh, hẳn cục diện tứ phân chia sẽ phải thay đổi. Bởi người chơi may mắn sẽ tân lập quốc gia, mưu đồ bá vương, tiếp trang lộc đỉnh.

Toàn thân Tô Liễu nóng bừng. Cảm giác trở thành nữ vương xâm chiếm cơ thể nàng. Trời ơi, có lẽ nào…

“Này, có lẽ nào Boss thật sự rung động?” Kiêu dương tự hỏa đột nhiên nắm tay thiếu nữ hỏi. Tô Liễu giật mình, nhắp liền mấy phát, chợt mấy đạo sấm sét đánh nàng ngã quay lơ.

“Vậy là chiêu mỹ nhân kế không thành rồi!” Kiêu dương chế giễu.

“Đúng vậy, ” Tô Liễu thản nhiên, “Vì Boss thích dạng ái nữ ái nam…như ngươi kia!”

Kiêu Dương tự hỏa:…

Kiêu Dương tự hỏa: botay.com

Advertisements

Tử Yến Lâu rất mong nhận được ý kiến của bạn ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s