Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu – Chương 10.1


Chương 10: Đế quốc Đại Tần

Mãi tới 7h45 phút, Tô Liễu mới đăng nhập vào trò chơi. Tất nhiên cũng có căng thẳng đôi chút, song bàn bạc với Cố Phi cả ngày trời cũng chưa ra vấn đề, vậy nên đành tùy cơ ứng biến.

Phòng chat đã chật kín người, ngoài số thành viên trong gia tộc đã tới đông đủ, còn có cả những người bạn của đại ca ở máy phục vụ Thanh Long. Tô Liễu tai lơ đễnh nghe âm thanh náo nhiệt trong headphone, mắt chăm chú nhìn màn hình.

8h giờ hệ thống, nhạc nền trò chơi chuyển từ tiếng kim qua thiết mã leng keng sang tiếng trống đánh dồn dập. Tiếp đó, trên màn hình trước mặt Tô Liễu hiển thị thông báo vỏn vẹn 5 chữ:

Tần: con tin lần đầu

Tô Liễu gửi nguyên cả hình ảnh màn hình tới phòng chat tập thể.

Cả phòng trật tự nghe Đại ca lên tiếng: “Xem ra chuỗi nhiệm vụ liên tiếp này là tìm nhân vật theo kịch bản. Tô Tô, thông báo này có thể hiểu theo hai cách. Một là tới nước Tần làm con tin, hai là con tin bị bắt từ nước Tần.”

Bối cảnh của trò Anh hùng là thời kì Xuân Thu chiến quốc, nhưng không có niên đại cụ thể, vì thế khắp nơi đầy rẫy các NPC mang tên các danh nhân của các triều đại khác nhau. Do đó, từ hai cách hiểu theo lời đại ca có thể dẫn ra vô số các đáp án.

Tất cả đều lặng im.

Tô Liễu nghĩ một hồi rồi phát biểu: “Nhiệm vụ đầu tiên thường không khó lắm. Bởi nếu sau ba tiếng mà vẫn không hoàn thành nổi thì các quốc gia sẽ đều không có thủ thành.”

“Tô Tô nói có lí, vậy chúng ta sẽ phán đoán dựa trên điển cố phổ biến nhất.” Minh Diên đưa ra ý kiến sắc bén.

“Vậy chúng ta hãy tới nước Triệu tìm NPC Lã Bất Vi.” Phong sương cười tiếp lời, “Con tin nổi tiếng nhất của nước Tần chính là Tử Sở, người đã sinh ra Doanh Chính – thiên cổ đệ nhất đế. Mà dưới sự giúp đỡ của Lã Bất Vi, Tử Sở và Doanh Chính đã được về nước và trở thành Tần vương. Tôi có cảm giác nhiệm vụ có liên quan tới giai đoạn lịch sử này.”

Bảy quốc gia trong trò chơi có phụ lục bản đồ giống nhau, tên của NPC cũng giống nhau, có nghĩa là, hiện trong trò Anh hùng có tới bảy Lã Bất Vi. Có điều, theo lịch sử, Lã Bất Vi phát tích từ nước Triệu.

“Chính xác, Tiểu Ngược mau xuất phát. Tôi hiện đang ở đô thành Triệu quốc, phát hiện thấy rất nhiều người lạ mang mặt nạ sát thủ đang kéo tới đây.” Trong phòng chat vang lên một giọng nói lạ.

Tô Liễu biết đó là bạn của đại ca, nên nhanh nhẹn đáp lời, “Em sẽ cùng Doanh Vũ, Sát Sát, Bình Quả tới đó ngay lập tức ạ.”

“Anh chị cũng cùng đi.” Hồng Hạnh và Phong Sương cùng lên tiếng.

“Phải rồi, Tiểu Ngược, cậu bạn Sát Sát yêu của em có đáng tin không đấy? Bởi đây là việc hệ trọng…” Một anh bạn khác của Đại ca có nick là Picatso lên tiếng.

Anh không thân với Tô Liễu, mà vấn đề này cũng rất tế nhị, thế nên chỉ dám dè dặt hỏi.

Tô Liễu mỉm cười và không hề chạnh lòng. Bởi đúng là nhiệm vụ này đóng vai trò quyết định trong việc nàng cùng gia tộc có làm nên nghiệp lớn trong thế giới Anh hùng hay không.

Các bạn của đại ca đều rất tốt, chỉ tại Sát Sát bí hiểm quá, nên mọi người mới hỏi như vậy.

Phòng chat yên bặt, còn Tô Liễu thì nghĩ cách trả lời.

Nhưng Đại ca đã bất ngờ lên tiếng: “Picatso đừng lo, Sát Sát rất đáng tin cậy.” Ngưng một lát, thủ lĩnh tiếp tục giảng giải: “Theo như tôi quan sát, người này tuy không có đẳng cấp vượt trội, nhưng trang bị rất tốt, thao tác lại cực siêu. Đồ rằng đây là nick phụ của một vị Thần thú nào đó trong bảng 108 vị anh hùng. Giả thiết để tránh tị hiềm, bản thân cũng không muốn biết quá nhiều, nên không lên chat voice hay nhập gia tộc. Người này đơn thuần giúp đỡ Tô Liễu khi lâm nguy trên tinh thần bạn bè.”

Thần Thú là cách gọi các game thủ siêu đẳng có khả năng vượt cấp cực nhanh, trang bị cực đỉnh, tiêu tiền cực nhiều và khả năng sát thương cực đại. Thần Thú tương đương với các đại thần hay BOSS…trong trò chơi.

Tô Liễu luôn cho rằng cách gọi Thần thú nghe man rợ, không sát nghĩa hình tượng đại thần. Nên trước khi quen với Sát Sát, nàng vẫn luôn dùng từ “đại thần” để chỉ các thần tượng trong lòng mình. Có điều, gần đây, nàng đã mê mẩn cách gọi “thần phụ” có ý nghĩa sâu xa đến nực cười.

“Nick phụ của Thần thú sao…” Bạch Tuyết Bình Quả mơ màng nói “Vậy từ nay về sau, em phải đối xử tử tế hơn với anh Sát Sát.”

Mọi người lặng thinh, chỉ có Doanh Vũ cười hì hì đáp lại: “Vô ích em à, Sát Sát quen Tiểu Ngược khi chị ấy còn là đứa trẻ cấp độ 0, hai người họ có duyên với nhau, nên Sát Sát mới tốt với Tiểu Ngược.”

“Chị cảm thấy vô lí. Nếu thực sự là nick phụ của Thần thú, nếu thực sự tốt với Tiểu Ngược, sao anh ta không đàng hoàng đứng ra, dùng tầm ảnh hưởng của mình để trực tiếp giúp đỡ. Sao lại phải núp dưới nick phụ? Còn nữa, hiện tại bảy quốc gia đều đang làm nhiệm vụ kiến quốc, các đại nhân thần thú đều đang phải đứng về phía nước mình. Còn ai rỗi hơi dùng nick phụ cơ chứ!” Minh Diên đột nhiên lên tiếng.

Tô Liễu khoái trá “Chị Minh Diên ơi, sao chị cứ hạ bệ Đại ca thế. Thực ra bất luận Sát Sát là ai, em chỉ cần anh ấy không có ý hại chúng ta thôi.”

“Nữ vương Tô Tô thơ ngây ơi, không biết rõ lai lịch thì sao dám khẳng định là vô hại?” Doanh Vũ ngang nhiên khích bác Tô Liễu.

“Cút đi, đồ PD không có được trực cảm của nữ giới. Ta không có gì để nói với ngươi!” Tô Liễu lạnh lùng đáp trả.

“Hai anh chị lại đong đưa nhau rồi!” Bạch Tuyết nói với vẻ ngưỡng mộ.

Tô Liễu:……

Doanh Vũ:……

Cả nhóm đeo mặt nạ sát thủ, xuất hiện ngay giữa khu chợ, lập tức kênh hiện thời lao xao.

“Lại một bọn lắm tiền.”

“Liệu nhiệm vụ kiến quốc có phải ở đây không nhỉ, tới giờ đã là nhóm thứ 3 rồi.”

“Ai tốt bụng làm ơn nói tôi biết, nhiệm vụ kiến quốc rút cục là cái gì. Kẻ hèn này tò mò quá à…”

……

Tô Liễu đóng kênh hiện thời.

Lã Bất Vi tương đối dễ tìm bởi đây không phải là NPC di động mà được đặt cố định tại một trang viên của tư gia. Có điều, Tô Liễu giật mình khi nhìn thấy trên đầu Lã Bất Vi chẳng hề có dấu chấm than màu đỏ to tướng lúc giao nhiệm vụ.

Nàng thuật lại sự việc trên UT, mọi người nhất thời không giải thích nổi.

“Cả nhà bình tĩnh nghĩ kĩ lại xem nào.” Đại ca trấn an tinh thần mọi người. Tô Liễu cũng tranh thủ lượn một vòng thật nhanh khắp trang viên nhưng chẳng thu thập được gì. Nàng gửi tin lên kênh nhóm bạn, “Sát Sát, nếu nhìn thấy thông báo nhiệm vụ ‘Tần: con tin lần đầu’, thì huynh sẽ nghĩ tới ai trước tiên?

(Nhóm bạn) Vô liêu sát yêu: Lã Bất Vi.

(Nhóm bạn) Doanh Vũ: Còn ai nữa? Đáp án này chưa đúng.

(Nhóm bạn) Vô liêu sát yêu: Triệu Cơ.

(Nhóm bạn) Bỗng dưng muốn chết: Lúc nãy muội nhìn thấy trong sân sau của Lã Bất Vi có một người con gái tên gọi Triệu Cơ, nhưng trên đầu cũng không có hiển thị hoàn thành nhiệm vụ.

(Nhóm bạn) Bạch Tuyết Bình Quả:……

Đột nhiên có tiếng người nói trên UT: “Các nơi như Chu Tước Môn số 18, Phỉ Thúy Họa Phường, Triều Thiên Các, Yên Ba Thủy Cư, Bích Vân Sơn Trang, Thúy Mai Viên đều có người lạ mang mặt nạ sát thủ xuất hiện. Mọi người mau tìm ra mối liên quan giữa những nơi này. Nếu không được thì Tiểu Ngược đành phải chạy vài lượt xem tình hình thực tế.”

Tô Liễu thấy nan giải quá! E rằng đám người làm nhiệm vụ đang giương đông kích tây ở mấy địa điểm này. Bằng mọi cách họ phải tìm ra manh mối xác định phương hướng cho chuẩn, chứ chạy đi chạy lại thì phí thời gian lắm.

Nàng điều khiển Tiểu Ngược chạy tới nơi đầu tiên.

(Nhóm bạn) Vô liêu sát yêu: Ta nhớ ở Phỉ Thúy Họa Phường có một NPC nhiệm vụ tên gọi Triệu Cơ, hình như là nhờ người tìm hộ một cây đàn.

(Nhóm bạn) Doanh Vũ: Nhớ ra rồi.

(Nhóm bạn) Doanh Vũ: Bích Vân sơn trang ở thương quán phía tây thành Hàm Đan cũng có một NPC nhiệm vụ Triệu Cơ.

(Nhóm bạn) Doanh Vũ: Triều Thiên Các ở ngoại vi phía đông cũng có một NPC như vậy.

Cùng lúc đó xuất hiện kết quả cuộc thảo luận chóng vánh trên UT, hoàn toàn trùng khớp với ý kiến của nhóm Tô Liễu. Mục tiêu tập trung vào ba nơi kể trên.

Nhưng vấn đề vẫn rất khó khăn. Vì ba nơi này cách nhau rất xa. Nếu đến hai nơi mà đều nhầm và phải vòng lại nơi đầu tiên thì sẽ mất 40 phút, cộng với thời gian ở chỗ Lã Bất Vi ban nãy, tổng cộng lên tới 1/3 thời gian cho phép.

Trên kênh chat nhóm, Vô Liêu sát yêu viết: “Trong dân gian có 3 kiểu giải thích về gốc tích của Triệu Cơ: ca kĩ, con gái thương nhân họ Giả, con gái đại tướng quân.”

Dòng tin nhắn giản dị khiến Tô Liễu chợt bừng tỉnh.

Advertisements

2 thoughts on “Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu – Chương 10.1

Tử Yến Lâu rất mong nhận được ý kiến của bạn ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s