Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu – Chương 12.1


Vui lòng không mang truyện ra khỏi TYL khi chưa có sự cho phép!

Để biết các thông tin chi tiết về truyện cũng như những thông báo mới nhất của Tử Yến Lâu, bạn hãy:

  • Follow blog (Ở phần follow me bên tay phải). Mỗi khi có bài viết mới bạn sẽ nhận được thông báomail nhé ^^!
  • Đối với những bạn ít sử dụng mail thỳ bạn có thể LIKE trang FACEBOOK của TỬ YẾN LÂU (bấm vào link để xem) để thường xuyên nhận được thông báo của TYL nhé!

Vậy là mngười không phải lo lắng zì về việc NGÀY NÀO SẼ RA CHAP MỚI NỮA NHÉ!

Vì dạo gần đây Y Thần ít vào wordpress check nên có thể các câu hỏi của mngười Y Thần trả lời sẽ hơi chậm. Mong mngười thông cảm!

Chương 12 : Là bạn hay thù

Cám ơn Quỳnh đã tặng chương này cho TYL ♥

<Mọi người nhớ cảm ơn bạn QUỲNH nhé!>

Chờ mãi, đợi mãi, cuối cùng kỳ nghỉ hè cũng tới, lại sắp được về nhà rồi. Khi trái tim xuất hiện cảm giác lâng lâng vui sướng, thật ra Tô Liễu đã được ngồi trước chiếc máy tính ở nhà. Mấy ngày liền chưa vào game, nhưng vừa đăng nhập, cô đã bị một kẻ lạ mặt tấn công tới tấp.

Tô Liễu chăm chú nhìn và phát hiện ra, đó là một người chơi nước Tần, tên gọi Nguy Hại Tứ Phương.

Người của mình, khả năng sử dụng nhầm phương thức giết người tập thể rồi! Nghĩ vậy, Tô Liễu không chạy tới điểm hồi sinh mà chọn hồi sinh tại chỗ ở cổng Hạ Ma thành. Nào ngờ vừa đứng dậy lại bị mưu sát chết ngay lập tức.

Lần này đã thấy rất rõ, người ta chính xác là muốn nhằm vào cô.

Nữ vương tức giận, hậu quả nghiêm trọng.

Tô Liễu không nói không rằng, chọn hồi sinh an toàn ở thành chủ, bay về hoàng cung, tìm đại thần nội chính NPC nói chuyện, trực tiếp tống giam người chơi Nguy Hại Tứ Phương và cấm phát ngôn.

Quyền lợi của quốc vương chỉ một chút thế thôi. Trong một ngày được bốn lần bắt tống giam người chơi nước mình và cấm gửi tin trên các kênh miễn phí, mỗi lần một người, trong vòng hai tiếng.

Để đối phó với bọn dân đen, thỉnh thoảng cũng phải tỏ rõ uy thế.

Tô Liễu thản nhiên vẫy tay chào đại thần nội chính rồi đứng vào một góc trong hoàng cung, mở giao diện bạn bè, dò tìm xem ai online, cùng nhau tổ đội đi luyện cấp.

Cô không ngờ, trên kênh thế giới thu phí và loa phát thanh đang cùng lúc xuất hiện hàng chuỗi những lời thóa mạ chửi rủa cô từ rất nhiều ID lạ. Cùng lúc, kênh chat gia tộc rung lên bần bật.

[Gia tộc] Doanh Vũ: Tô Tô!!!

[Gia tộc] Bỗng Dưng Muốn Chết: Mình đây.

[Gia tộc] Doanh Vũ: Sao cậu lại tống giam Nguy Hại Tứ Phương lại còn cấm phát ngôn? Cậu không biết đó là hội trưởng hành hội Tân Tinh à?

[Gia tộc] Bỗng Dưng Muốn Chết: Uhm, cũng không để ý, sao thế?

[Gia tộc] Lão Đại: Mấy hôm em đi vắng xảy ra nhiều chuyện, để Tiểu Thích kể lại cho em nghe.

“Vâng ạ.” Tô Liễu vừa trả lời vừa căng đầu suy nghĩ đoán xem có chuyện gì. Trước lúc nghỉ hè, cô đã đổi sim di dộng theo mã vùng quê nhà, lại quên không báo với Cố Phi. Vì vậy, hoàn toàn không nắm được chút thông tin nào trong game.

Cố Phi rất nóng tính, điều này Tô Liễu đã biết từ ba năm về trước. Nhưng đây là lần đầu tiên cậu ta lắm lời đến thế.

Từ chuyện đổi số không thông báo đến chuyện mất tăm mất tích, nói thẳng ra cũng chỉ là một tội danh bình thường. Vậy mà Cố Phi lại trách móc suốt nửa tiếng đồng hồ không thôi, khiến Tô Liễu chịu không nổi đành phải cắt ngang lời cậu ta: “Mẹ sai mình ra siêu thị mưa rau, cậu cứ từ từ nói, lát nữa mình xem tin nhắn offline”.

Sau đó, cô lặng lẽ ngồi nhìn từng chuỗi dấu chấm lửng hiện ra trên kênh chat riêng, và cuối cùng những thông tin cần biết cũng xuất hiện. Thì ra, sau khi thành lập tân quốc, hệ thống cho phép mọi người chơi được môt lần nữa lựa chọn lại quốc tịch miễn phí. Thường thì càng những game thủ đẳng cấp cao có vai có vế ở nơi nguyên quán sẽ càng ít chuyển dịch. Chỉ những người cấp độ trung bình trở xuống mới muốn tới nước mới để gây dựng từ đầu.

Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ, ví dụ như cả một hành hội lớn mạnh di chuyển tập thể, nhằm phát huy ưu thế tuyệt đối của việc người đông sức mạnh. Đợi hết bốn tháng thời gian bảo hộ, tân quốc phải bỏ phiếu bầu quốc vương, bọn họ sẽ tranh ngôi đoạt quyền.

Với lí do này, hành hội Tân Tinh đã tới Tần quốc. Tuy vừa mới đến, cả hành hội đã nhanh chóng chiếm lĩnh các vị trí luyện cấp đắc địa và ra tay giết người tàn bạo.

Tô Liễu không may, vừa mới online lại xuất hiện ngay ở cổng Hạ Ma Thành – lãnh địa mà Nguy Hại Tứ Phương dẫ đám đàn em cấp thấp tới kiếm điểm kinh nghiệm, trong lúc hào hứng đã giết luôncả cô.

Sau khi nghe xong Tô Liễu ngửa mặt thở dài: “Giam thì cũng đã giam rồi, lẽ nào giờ lại thả ra, thật mất mặt lắm!”. Tô Liễu nói.

“Biết là cậu chưa đi mà! Không cần cậu phải thả, vì Nguy Hại Tứ Phương dư sức nộp ba mươi Nguyên Bảo tiền chuộc. Giờ này chắc hắn đã ra từ lâu rồi. Thôi, không phải nghĩ nữa. Nguy Hại Tứ Phương cũng không đến nỗi nào, về cơ bản chỉ chiếm đất giết người, vả lại cũng không nhằm vào gia tộc chúng ta. Lão Đại căn dặn bọn mình luyện cấp thì lánh xa hắn ra, tránh gây rắc rối.”

“Ồ.” Tô Liễu nhắn mộtchữ, thể hiện mình đã hiểu.

Tiếng chửi rủa trên kênh thu phí nhỏ dần, tuy có một đám dường như là đàn em của Yêu Tinh đang ra sức chế nhạo Tô Liễu hèn nhát. Lần này Doanh Vũ không khách khí sử dụng luôn phương thức tràn màn hình, khiến mấy kẻ đeo bám thiếu tiềm lực tài chính kia phải chạy vuốt đuôi không kịp.

“Đi thôi, ra ngoại thành luyện cấp, Nguy Hại Tứ Phương cũng phải cho chúng ta chỗ thở chứ!” Tô Liễu đoán nói.

“Đương nhiên, nếu không Minh Yểm tỉ tỉ đã phản đối, và chúng ta đã chẳng cần luyện cấp mà quay sang công kích hắn luôn.” Cố Phi cười hì hì, “Đén Phong Quỷ Giới tích điểm kinh nghiệm thôi, cả nhà đều đang ở đó. Hiện giờ nhận vật nữ vương của cậu level thấp lắm.”

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ kiến quốc, cả nhóm đã nhất trí đề nghị Tô Liễu sửa lại mật khẩu của nick Tiểu Ngược. Điều đó có nghĩa là, mọi người sẽ không luyện cấp giúp cô nữa, từ nay về sau cô phải tự lực cánh sinh.

Tô Liễu bận thi cử rồi nghỉ hè về quê, không có thời gian online. Level trước kiaq do Cố Phi luyện giúp giừo lại thành ra thấp. Nhưng cô không ngại việc cậu ta cười chê mình, thản nhiên quất ngựa thẳng tiến Phong Quỷ Giới để giẫm điểm kinh nghiệm. Nào ngờ, vừa ra đường cái khoảng chừng 3 phút, vẫn chưa tới gần Phong Quỷ Giới, Tô Liễu đã bị tấn công khiến người ngựa ngã nhào.

Tô Liễu tức giận muốn thổ huyết!

Lòng thầm nghĩ, nếu lại tên Nguy Hại Tứ Phương đưa thuộc hạ đi giết người để chiếm cứ địa bàn thì ngày ngày sau khi onlỉne, cô sẽ dẹp hết mọi việc, chỉ chuyện tâm…tống hắn vào tù. Một là hắn sẽ bị giam cho tới chết, hai là hàng ngày phải bỏ ra một trăm hai mươi Nguyện Bảo tiền chuộc coi như của đi thay người.

Đáng tiếc là… Không phải. Không phải người của hang hội Tân Tinh, cũng không phải là người nước Tần. Mà là một kẻ đã có lần chạm trán cách đây rất lâu – mĩ nhân nước Nguỵ tên gọi Hồng Trần Nhất Kỵ Phi Tử Tiếu.

Đúng như cái tên Phi Tử Tiếu, cô ta cừoi lúng liếng: “Hi Hi, tưởng ai, đây chẳng phải là Tiểu Ngược bị anh Kiêu Dương trục xuất khỏi nước Tề sao?”

Tô Liễu thấy trước mặt có tới mười mấy bóng người đứng im lìm, mà khoảng cách cũng không đủ để thoát thân. Không muốn lãng phí máu hồi phục nguyên khí, cô một mặt nhắn tin trên gia tộc gọi mọi người tới đón, mặt khác giả theo giọng eo éo của đối thủ: “Hí Hí, tưởng ai, đây chẳng phải là Hồng Trần Nhất Kê kẻ từng cướp không được Kiến Quốc lệnh giả bộ rớt mạng mà offline sao?” Chữ Hồng Trần Nhất Kê vốn là do cô gõ nhầm. Nhưng Tô Liễu liếc mắt nhìn bộ dạng của cô bạn Hồng Trần khi cười “hi hi”, đột nhiên cảm thấy chữ gõ nhầm kia của mình rất hợp tình hợp cảnh, nên không sửa mà gửi thẳng luôn.

Kết quả không nằm ngoài dự đoán, trận chiến giữa hai người nhanh chóng nổ ra.

Hồng Trần tấn công trước. Tô Liễu tuy thấp hơn cô ta 20lv nhưng trang bị lại tốt hơn, nếu biết cách đánh vẫn có nhiều khả năng thắng. Cô bạo tay tiếp đầy bình máu, múa kiếm xông pha một hồi, chém cho mĩ nữ Hồng Trần kia chỉ còn một phần ba lượng máu. Bè lũ xung quang thấy thế cũng nhảy vào theo, kẻ tiếp máu, người xông lên, dùng một chiêu thức đơn giản nhất, đó là lấy pháp trượng, cung nỏ, cán dao…đánh hội đồng Tô Liễu .

Đánh nhau trên mạng là như thế, cảm thấy có thể thắng thì đánh tay đôi, thấy đánh không được thì gọi người tới giúp! Cậy đông hiếp yếu. Tuy bị chết hết sức oan ức, nhưng Tô Liễu không ngây ngô thôt lên những lời như “Bọn vô sỉ bắt nạt phụ nữ chân yếu tay mềm”. Cô đứng dậy mở tủ lạnh lấy một que kem quay lại ngồi trước máy vi tính, vừa ăn vừa cười hi hi nhìn đội quân của gia tộc đến tiêu diết sạch bọn chúng. Không phải thù sâu oán nặng, giữ xác rất lãng phí thời gian. Gia tộc nữ vương thích nhất là được cùng nhau giết quái, mở thiết bị, không ai ham mấy trò giết qua giết lại lẫn nhau. Tiểu Ngược liền đứng dậy, cùng Doanh Vũ và Bạch Tuyết khoan khoái làm mấy động tác bêu giếu đám xác đang nằm ngổn ngang rồi huýt sáo lên đường.

Trong trò chơi, ngày nào cũng có những cuộc chiến bất thường kiểu này diễn ra. Mọi người không lấy gì làm lạ, cũng không vì thế mà lưu tâm. Không ngờ đám người bên nước Ngụy thật vô lại, bọn chúng quay về gọi đến hơn hai gia tộc với chừng một trăm nick đến Phong Ma Giới giết họ. Trong đó có cả kẻ thù không đội trời chung của Tô Liễu – Yêu Tinh Áo Choàng cùng gã gian phu Thiên Địa Bất Nhân.

Cán cân chênh lệch, lại không đề phòng, nên cả nhóm đã nhanh chóng bị hạ gục. Và màn kế tiếp sẽ là bị nhục mạ, bị chà đạp bằng đủ loại ngôn từ trên kênh thế giới. Mục tiêu công kích lần này không ai khác ngoài nữ vương Tần quốc Bỗng Dưng Muốn Chết.

[Thế Giới] Pila: Ha Ha! Đây chẳng phải là nữ vương nước Tần ư? Sao giờ lại quỳ trước mặt ta như một con chó thế này?

[Thế Giới] Hồng Trần Nhất Kỵ Phi Tử Tiếu: Bỗng Dưng Muốn Chết, ngươi thực khiến Đại Tần mất mặt.

[Thế Giới] Yêu Tinh Áo Choàng: Mất mặt mãi quen rồi, đám người này sinh ra đã không có liêm sỉ.

[Thế Giới] Đôrêmi: Các nguyên lão của Đại Tần rặt một lũ kém cỏi. Nào thì nữ vương, tướng quân, thừa tướng, cẩm y vệ, khâm sai đều không chịu được đòn. Đụng nhẹ một cái đã ngã lăn ra hết.

[Thế Giới] Thiên Địa Bất Nhân: Khà khà, thực ra Đại Tần cũng có rất nhiều nhân tài, chỉ tiếc là bị bắt giam cả rồi.

Giữa lúc thế giới đang ầm ĩ, những người bạn Lão Đại liên hệ được từ bốn phương kéo tới giúp đỡ. Tô Liễu biết rất rõ, gia tộc mình mới tới server này, cơ sở chưa vững chắc, tổng số bạn bè ước tính không quá một trăm người, kể cả số người offline. Không như Yêu Tinh Áo Choàng, tùy tiện gọi lúc nào cũng được vài gia tộc.

Trong khi Tô Liễu đang bí bách, thêm gã Thiên Địa Bất Nhân đâm bị thóc chọc bị gạo, ám chỉ bóng gió việc cô mới tống giam Nguy Hại Tứ Phương. Khiến cho một đám đông lại ùn ùn kéo đến.

[Loa] Nguy Hại Tứ Phương: Lão Đại, bảo người của huynh chọn dạng thức quốc gia lúc đấu tay đôi nhé!!!

[Loa] Nguy Hại Tứ Phương: Lão Đại bảo người của huynh chọn dạng thức quốc gia lúc đấu tay đôi nhé!!!

[Loa] Lão Đại: Đã nghe, Nguy Hại.

Tô Liễu vẫn chưa kịp hiểu ra chuyện gì, tại đường vào Phong Ma Giới, trận chiến sống mái giữa các hành hội đã nổ ra.

Trong phút chốc, trời đất tối sầm, nhật nguvệt lịm tắt, chỉ còn lại ánh kiếm cùng ánh chớp, tiếng pháo cùng tiếng sấm. Tô Liễu đứng dậy, mười ngón tay thoăn thoắt. Sau khi xác định quân địch bằng phím tắt cô không ngừng chọn lệnh xung phong và lôi đình kiếm trảm sát.

Chết rồi lại đứng dậy, khắp màn hình loang loáng bóng người đến nỗi tắc cả đường truyền.

Trường hợp đối đầu tập thể phi quốc chiến, người chơi nước sở tại có thể hồi sinh tại chỗ, còn người chơi các nước khác phải quay về thành chủ. Vì vậy, nếu bị giết, sẽ phải dùng Quyển Trục để bay trở lại, vừa mất tiền vừa tốn thời gian.

Vừa rồi bên nhóm của Thiên Địa Bất Nhân chiếm ưu thế tuyệt đốì, nên mới dám ém xác chửi bới. Giờ rõ ràng người của Tô Liễu đông hơn, nên chỉ một lúc sau, thây ma của đám liên quân Triệu – Ngụy – Hàn đã ngổn ngang khắp nơi.

[Thế Giới] Hồng Trần Nhất Kỵ Phi Tử Tiếu: Nguy Hại Tứ Phương có phải bị ngược quá hóa cuồng rồi không. Bị nha đầu đó giam cầm còn tới giúp cô ta!

[Thế Giới] Nguy Hại Tứ Phương: Tiện nhân, chuyện của lão ta đây thì liên quan gì đến ngươi.

[Thế Giới] Yêu Tinh Áo Choàng: Ngươi mới là đồ tiện nhân. Chúng ta tới giúp ngươi báo thù, cớ sao ngươi lấy oán trả ân?

[Thế Giới] Nguy Hại Tứ Phương: Cút, Ai cần ngươi lo chuyện của người khác? Lão đây cùng nữ vương Tiểu Ngược cùng chơi trò giam qua giam lại, rất thú vị. Ta còn ở đây, kẻ nào đến Đại Tần giỏ trò giết người ém xác gặp một giết một gặp hai giết cả đôi.

Tô Liễu nhìn hoa cả mắt.

[Gia Tộc] Quả Táo Bạch Tuyết: Chị Tiểu Ngược lại có kẻ thích chị rồi đấy! Sao chẳng có vị Thần Thú đại nhân nào để mắt đến em nhỉ?

[Gia Tộc] Bỗng Dưng Muốn Chết: Lão Đại, Nguy Hại Tứ Phương là do anh mời tới ạ?

[Gia Tộcl Lão Đại: Không. Vì tranh giành chỗ luyện cấp nên quan hệ giữa bọn anh rất căng thẳng.

[Gia Tộc] Doanh Vũ: Lẽ nào bị tiếng sét ái tình đánh đúng lúc ra tay giết người?

[Gia Tộc] Bỗng Dưng Muốn Chết: Câu hỏi này thật thâm hiểm, hiện chưa thể giải đáp. Nào, đi ngược xác thôi.

Cô cười tinh quái rồi điểu khiển nhân vật Tiểu Ngược chạy ra chỗ đám xác chết chưa về thành chủ hồi sinh. Tiểu Ngược vặn vặn tay, đá chân để khởi động rồi bắt đầu nhảy múa.

Tô Liễu chơi game đã lâu, ngôn từ chửi bới kém nhưng rất biết cách chọc tức, hành hạ người khác. Trong trò chơi có một dạng múa tự động không cần điểu khiển, chỉ cần nhập F5/khiêu vũ enter là nhân vật sẽ tự múa may quay cuồng.

Thế là, trên màn hình xuất hiện một cảnh kì dị.

Giữa đám xác chết ngổn ngang, rất nhiều game thủ nước Tần vừa đứng chửi bới vừa làm động tác nhục mạ. Riêng một nữ chiến binh dáng hạc vóc tiên đang múa hát chỗ khoảng đất trống.

Ta ở đây đợi ngươi sống lại

Để rồi ta lại ra tay sát hại

Cho gió lạnh vun xác chết thành bãi

Lũ chó hoang sủa lên sung sướng

Bởi lũ các ngươi

Ngu dại

Thất bại

Thảm hại

Hu la la…

Những phát ngôn bừa bãi trên kênh hiện thời thưa dần, rất nhiều người chơi nước Tần tiến lại gần và cùng nhau múa tập thể.

Khi Tô Liễu post lại lời bài hát, cô vừa gõ câu: “Ta ở đây đợi ngươi sống lại” thì đã có người tiếp liền câu sau: “Để rồi ta lại ra tay sát hại.”

Advertisements

2 thoughts on “Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu – Chương 12.1

Tử Yến Lâu rất mong nhận được ý kiến của bạn ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s