Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu – Chương 13.3


Vui lòng không mang truyện ra khỏi TYL khi chưa có sự cho phép!

Để biết các thông tin chi tiết về truyện cũng như những thông báo mới nhất của Tử Yến Lâu, bạn hãy:

  • Follow blog (Ở phần follow me bên tay phải). Mỗi khi có bài viết mới bạn sẽ nhận được thông báomail nhé ^^!
  • Đối với những bạn ít sử dụng mail thỳ bạn có thể LIKE trang FACEBOOK của TỬ YẾN LÂU (bấm vào link để xem) để thường xuyên nhận được thông báo của TYL nhé!

Vậy là mngười không phải lo lắng zì về việc NGÀY NÀO SẼ RA CHAP MỚI NỮA NHÉ!

Vì dạo gần đây Y Thần ít vào wordpress check nên có thể các câu hỏi của mngười Y Thần trả lời sẽ hơi chậm. Mong mngười thông cảm!

———————

May mà thao tác cưỡi ngựa được thiết kế tự động, nên Tô Liễu có thể vừa nói chuyện vừa chạy thẳng tới chỗ Doanh Vũ và Bạch Tuyết

Đến nơi, cảnh anh Thịnh Hoan đáng kính đang chà đạp hai ngưòi bạn yêu quý của mình trong tưởng tượng lại không hể xuất hiện, ngược lại, chiến binh tay cầm Hình Thiên Phủ đang bị một đám người của hành hội Tân Tinh bao vây.

Phía xa xa có mây đen vần vũ cùng tiếng ngựa dập dồn vọng tới Tô Liễu chưa kịp nấp thì đã bị đánh chết.

[Tổ Đội] Quả Táo Bạch Tuyết: Chết rổồ, chị Tiểu Ngược đột nhiên em lại phải lòng Nguy Hại Tứ Phương – kẻ si mê chị làm thế nào bây giờ, làm thế nào bây giờ ?

Tô Liễu choáng váng. Để mặc thi thể Tiểu Ngược nằm lăn dưới đất, ba người bọn họ quay sang nói chuyện với nhau.

[Tổ Đội] Quả Táo Bạch Tuyết: Chị Tiểu Ngược đừng miệt thị em nhé! Vừa rồi, khi Nguy Hại phi ngựa lao tới đánh nhau với Thịnh Thế Hoan Đằng, em thấy tựa như có muôn vàn sao sa xuống trước mặt. Chàng tựa như một thiên tướng giáng phàm, mình khoác Ngữ Thái khôi giáp, chân đạp Thất sắc Tưởng Vân, cứu em thoát khỏi con nguy nan.

[Tổ Đội ] Doanh Vũ: Bài diễn văn lần này còn hay hơn cả cái đoạn phải mất mấy chục phút mới nghĩ ra vừa rồi của em. Nói thật, có lẽ anh hoa mắt. Nhưng em đã bị miễu sát bởi cái phất tay của Nguy Hại Tứ Phương lúc đánh nhau với Thịnh Thế Hoan Đằng, đúng không? Bạch Tuyết, không phải có ý đả kích em, nhưng anh nghe nói một người anh em của Nguy Hại Tứ Phương bị Thịnh Thế Hoan Đằng giết rất thảm. Vì thế, hai người bọn họ có tư thù, chứ không phải hắn tới để cứu em đâu.

[Tổ Đội] Quả Táo Bạch Tuyết: Em hận anh, em hận anh, em hận anh! Ahhh, em vừa xem đoạn ghi hình trận đấu, đúng là em bị Nguy Hại Tứ Phương giết

[Tổ Đội] Bỗng Dưng Muôn Chết: Bạch Tuyết đừng khóc nữa. Theo kinh nghiệm của chị, cách em và Nguy Hại gặp nhau chính là sự khởi đầu của một mối tình si. Trong tiểu thuyết có viết thế này, cho dù về sau có yêu đến long trời lở đất, yêu đến quên sống quên chết, người đàn ông vẫn giữ lại hình ảnh của người phụ nữ đã từng bị anh ta làm tổn thương.

Vậy là, dù cho Thần Thú đại nhân Nguy Hại Tứ Phương rõ là kẻ biến thái, kẻ bội tình, kẻ dan díu với rất nhiều nữ nhân theo lời đồn đại thì cô nữ sinh lớp mười một – Quả Táo Bạch Tuyết đáng yêu – vẫn đem lòng yêu mến hắn ta một cách vô điều kiện.

Một lần sau khi bị chém giết chết đi sống lại, sống lại hết đi vô số lần, cô bé đã được Nguy Hại để mắt tới

“Chị Tiểu Ngược, em định chat webcam với anh ấy. Anh ấy không chê con gái xấu, nhưng làm bạn gái anh trông phải xinh xắn.” Quả Táo Bạch Tuyết gửi tin nhắn cho Tô Liễu.

Tô Liễu lặng người, suy nghĩ một lát rổi khuyên “Em còn nhỏ, nói vài ba câu cùng Nguy Hại qua trò chơi là xong. Tuyệt đối không nên tùy tiện gặp mặt. Chị có cảm giác, người này lớn tuổi hơn em rất nhiều, em phải cẩn thận đấy!”

“Em thích người già dặn mà.” Bạch Tuyết chuyển chú đề và add một icon mặt cười lớn.

Tô Liễu cũng gửi một icon mặt cười và không nói gì thêm. Thật ra, cô không biết nên khuyên gì, còn nhớ ngày mới chơi Ngụy Tấn Phong Lưu, cô cũng như Bạch Tuyết bây giờ, đã si mê một nick con trai. Kết quả anh ta cưới một nữ game thủ khác, khiến cô thật sự đau lòng, buồn mất nửa tháng trời. Giờ nghĩ lại thấy thật ngốc nghếch.

Tình yêu trên mạng vốn là thế. Lần thứ nhất điên cuổng, lần thứ hai thường thường, còn về sau, chỉ là một trái tim khô cằn đáng thương.

Kết hôn hay ly hôn, chẳng qua chỉ là hai cái click chuột, chỉ cần… đừng phát triển ra ngoài cuộc sống thật.

Thời gian nghỉ hè nhiều, Tô Liễu ngày ngày vùi mình trong game để luyện cấp. Thi thoảng còn dùng tiền tiêu vặt mua chìa khóa rương báu, mở lấy ít trang bị, nên thăng cấp khá nhanh- Chẳng bao lâu, cô đã lên tới cấp 130.

Trong game này, dưới cấp 140 còn tương đối dễ. càng về sau, số điểm kinh nghiệm để được tăng cấp dần nhiều lên. Và phải bỏ tiền ra mới có thể lên cấp được.

Hôm đó, có nhiệm vụ đi giết quái ở địa đồ công cộng , khi dùng Quyển Trục tới thẳng lữ điếm truyền tống, Tô Liễu 0 out khỏi giao diện và lên diễn đàn chính thức xem chiến lược

Trên thực tế, để đánh BOSS, ngoài thao tác chiên đấu linh hoạt, game thủ còn cần xem chiến lược để bắt đúng nhịp.

Khu chiến lược và khu tin tức không ở cùng một chỗ. Nhưng sau khi xem chiến lược xong, Tô Liễu đột nhiên nhớ tới việc xảy ra mấy ngày trước đó, liền chuyển sang khu tin tức

Quả không ngoài dự đoán, những topic liên quan đẽn việc suy đoán mối quan hệ giữa cô, Tiểu Triệt và Khâu Kiều Nhan mọc lên như nấm sau mưa.

Nội dung của topic trên cùng mới thật gay cấn, đại ý là: Chiến Ngự Lâm Lâm vốn đang yêu em gái của Thịnh Thế Hoan Đằng. Nhưng qua trò chơi, đã quen Yêu Tinh Áo Choàng, vì cô ta xinh đẹp, dịu dàng hơn em gái của Thịnh Thế Hoan Đằng nên Chiến Ngự Lâm Lâm đã thay lòng đổi dạ, nhưng Thịnh Thế muội muội lại không chịu buông tay, năm lần bảy lượt tới tìm cậu ta hòng cứu vãn tình yêu. Do đó, Yêu Tinh Áo Choàng đã giấu Chiến Ngự Lâm Lâm, gọi điện mắng mỏ Thịnh Thế muội muội vì đã bám riết người yêu của cô ta không chịu buông tay. Thịnh Thế Hoan Đằng đương nhiên tức giận trước việc em gái bị bỏ rơi. Nhưng chuyện tình cảm không thể ép buộc, hơn nữa Chiến Ngự Lâm Lâm cũng là em kết nghĩa của anh ta. Vì vậy, Thịnh Thế Hoan Đằng đành nén nỗi uất ức, đổ mọi tội lỗi lên đầu Yêu Tinh. Hiềm nỗi anh trai Yêu Tinh lại là bạn thân nên Thịnh Thế Hoan Đằng không thể ra tay. Cho tới khi Yêu Tinh Áo Choàng quay sang Thiên Địa Bất Nhân…

Tô Liễu tức giận muốn nổ tung.

Đoạn văn với lời lẽ khách quan kia thực ra là đang đẩy cô vào vai trò của một người con gái đáng thương đã bị bỏ rơi mà không chịu buông tay.

Quả nhiên, comment phía dưới đều là những nội dung đại khái như:

“Tuy thông cảm với Thịnh Thế muội muội, nhưng vẫn cảm thấy cô nàng này thật quá ngốc. Người yêu đã thay lòng thì có hạ thấp mình cũng phỏng ích gì? Hãy giữ cho mình chút sĩ diện. Đàn ông con trai lành lặn thiếu gì.”

“Suy nghĩ của tôi về Thịnh Thế muội muội tựa như Lỗ Tấn đối với chị Tường Lâm: thương người bất hạnh mà giận người không biết đấu tranh!”

Đương nhiên, cũng có những coment khác chửi mắng Yêu Tinh.

“Ôi chao, giờ đây kẻ thứ ba cũng được nói lí sao? Đã cướp người yêu của người ta mà lại còn gọi điện đến chửi rủa. Thật là vô liêm sỉ! Ta mà là Thịnh Thế muội muội, thì đã vả nát cái miệng không biết xấu xa kia.”

“Mình cảm thấy nội tình có vấn đề. Ai mà biết được, là Thịnh Thế muội muội níu kéo hay Chiến Ngự Lâm Lâm muốn bắt cá hai tay? Thịnh Thế muội muội không phải người trong game, trên đây chỉ là cách diễn giải một chiều.”

Lại có comment theo kiểu giật gân:

“Sao không ai nghĩ rằng là vì Thịnh Thế Hoan Đằng thầm yêu Yêu Tinh Áo Choàng, ha ha ha, ta còn nhớ, hai người đó trước kia từng ngồi Tình Lữ Quy Xa. Sau này Yêu Tinh hết xuất giá lại cải giá, nên quan hệ giữa họ mới dần phai nhạt.”

Đọc tới commen nói anh Thịnh Hoan thầm yêu Khâu Kiều Nhan, Tô Liễu suýt sặc nước. Mọi ưu phiền bỗng dưng tan biến. Trình độ suy diễn của đám “người cõi trên” này ngoài sức tưởng tượng của cô.

Tô Liễu bò ra bàn ho sặc sụa, vội rút giấy ăn từ ngăn kéo ra lau nước mắt. Sau đó, cô đóng diễn đàn rồi quay trở lại chơi lúc này đang được để ở chế độ cưỡi ngựa tự động.

Vì con đường từ lữ quan thông ra bên ngoài vừa thẳng lại rộng, không có chỗ rẽ. Nếu gặp chỗ rẽ thì ngựa vẫn tiếp tục thẳng tiến, còn gặp chướng ngại vật thì sẽ đứng lại, thật đơn giản! Có điều… Có điều… chuyện gì đã xảy ra thế này?

Phía xa xa một dòng nước chảy uốn lượn quanh núi đá, bên hồ nước liễu rủ lơ thơ, có.. mấy con quái thú mới bị giết và… một thi thể đàn ông… Biến dạng. Cô hoàn toàn không hiểu gì. Bảng ghi chép ở cột chiến đấu vẫn còn hiển thị: Ngựa chiến của bạn đã giẫm phải người chơi Kiêu Dương Tự Hỏa khiến người này bị thương, trừ 25 điểm.

Người chơi Kiêu Dương Tự Hỏa dùng dây cương quất bạn ngã ngựa. Lật lại những tin nhắn còn lưu lại ở cửa sổ chat.

[Hiện Thời] Kiêu Dương Tự Hỏa: Tiểu Ngược, nàng nỡ mưu sát phu quân của mình, lại đang tâm để vó ngựa chà đạp khuôn mặt anh tuấn của ta.

Tô Liễu điều khiển thiếu nữ trong game nhảy tới bên cái xác giả chết, rồi giẫm đạp một hồi cho thỏa sức. Cô nói: “Đây là sự trừng phạt đối với kẻ dám ức hiếp con gái nhà lành! Ta thay mặt trăng trừng phạt nhà ngươi.”

[ Hiện Thời] Kiêu Dương Tự Hòa: Chỉ cần nương tử vui, muốn thế nào cũng được. Nhưng vì hạnh phúc tương lai cùa nương tử, ta không thể không dặn nàng, một câu. Nàng làm ơn tránh chỗ huyệt đan điền dưới rốn một gang hộ ta nhé!

Khục khục…

Tô Liễu đáng thương lại bị sặc nước. Cô đây cái cốc ra xa, sau này sẽ không bao giờ uống nước trong khi chơi game nữa. Sau khi gửi một chuỗi những dấu chấm lửng, thây ma gỉa chết kia lại bắt đầu lảm nhảm.

[Hiện Thời] Kiêu Dương Tự Hỏa: Thật đúng là trời định. Tiểu Ngược, thật không ngờ sau bao nhiêu sự việc đã xảy ra, cuối cùng, nàng vẫn ngã vào lòng ta.

Sau tiếng nổ long trời lở đất, Tô Liễu thấy đầu óc mình hết sức mông lung. Kể từ khi được nghe giọng của Kiêu Dương, lại được gặp mặt anh ta ngoài đời – một người con trai hào hoa phong nhã, Tô Liễu thực sự không thể hiểu nổi. Sao anh ta có thể hóa thân thành một ông chú Tự Hỏa già chơi trống bỏi thế này? Gặp lần nào là nổ tung trời lần ấy.

Tô Liễu rùng mình, cô bắt đầu lạch cạch gõ trả lời.

[ Hiện Thời] Bỗng Dưng Muốn Chết: Cho dù là tiếng sét gian tình chăng nữa, thì Tử Hỏa ngươi cũng đã chọn nhầm đối tượng rồi. Chỉ cổ ngựa của ta mới ngã vào lòng ngươi thôi.

[Hiện Thời] Kiêu Dương Tự Hỏa: Tiếng sét… gian tình? Từ này nàng đánh sai rồi, quả thật quá biến thái.

[Hiện Thời] Bỗng Dưng Muốn Chết: Ngươi thật quá… dâm đãng. Ý của ta là, ngươi và con ngựa Tiểu Thông Hoa của ta vừa gặp đã.. phải lòng nhau, sao, có gì sai à?

[Hiện Thời] Kiêu Dương Tự Hỏa: Ahhhh! Nàng không thế tỏ ra thục nữ một chút cho ta vui lòng sao.

[Hiện Thời] Bỗng Dưng Muốn Chết: Được thôi. Nể tình bạn bè, thỉnh thoảng ta sẽ cho ngươi mượn Tiểu Thông Hoa chơi trò… biến ái. Ngươi sẽ không phải đi tìm tình yêu nữa.

[Hiện Thời] Kiêu Dương Tự Hỏa: Tiếu Ngược, mấy hôm nay tâm trạng ta thật sự rât tồi tệ, nàng làm ơn hiểu biết một chút có được không?

Những ngón tay đang gõ bàn phím của Tô Liễu đột nhiên dừng lại

Lần trước, anh Thịnh Hoan lên kênh thế giới công kích Kiều Nhan, Tử Hỏa bị kẹt ở giữa, thật ra cũng rất khó xử. Cô nghĩ một lúc rồi từ từ gõ: “Phải chăng đã cắt đứt tình huynh đệ với Thịnh Thế Hoan Đăng rồi?”

“Không phải.” Khâu Kiêu Dương nhanh chóng trả lời, “Huynh đệ bọn ta không bao giờ nảy sinh hiềm khích vì cái chuyện cỏn con này, ha ha.” Ngập ngừng giây lát, Kiêu Dương tiếp tục nhắn: “Ta buồn vì em gái mình kia, haizz, sao nó chẳng ngoan hiền như em gái ai kia chứ?”

Câu chuyện chuyển hướng sang Khâu Kiều Nhan, nên Tô Liễu nhất thời im lặng. Cô tuyệt đối căm ghét bà cô này, e rằng nói đến sẽ khó lòng kiềm chế nổi cơn giận. Thôi thì đành im lặng, lặng lẽ nhìn từng tin nhắn liên tiếp được gửi đến .

“Trước lúc lên ba Yêu Yêu rất ngoan ngoãn dễ thương. Nàng nói xem tại sao càng lớn nó lại càng khó bảo đến thế, chẳng như mọi người vẫn nói: lên ba làm sao mười tám thế đó chút nào. Nó nói với mẹ ta rằng ta ham chơi cùng lũ bạn rượu, khiến bà đùng đùng xuất hiện những lúc ta tụ tập cùng bạn bè khiến ta muốn phát điên. Tiểu Ngược, tại sao con gái lại thích mách lẻo thế nhỉ?”

Đã bị gọi đích danh, lại phải trả lời câu hỏi… hết sức tế nhị này nữa chứ! Ôi trời! Tô Liễu cười ngất.

[ Hiện Thời ] Bỗng Dưng Muốn Chết: Ồ! trước tuổi mười lăm ta cũng hay mách lẻo lắm. Em gái ngươi hẳn vẫn còn rất trẻ con.

[Hiện Thời ] Kiêu Dương Tự Hỏa: Nỏ đã hai sáu tuổi rồi.

[Hiện Thời] Bồng Dưng Muốn Chết: Oh, vậy là một cô em gái có thân hình ngự tỉ nhưng lại có trái tim của Loli rồi

Tô Liễu làm ra vẻ hiểu biết.

[Hiện Thời] Kiêu Dương Tự Hỏa: Đúng thế! Nó giống như một đứa trẻ mà ta cần không ngừng tha thứ và bao dung. Phải rồi, Tiểu Ngược, em gái ta có nhiều việc không phải với nàng, nàng đừng đế ý nhé. E rằng muốn nghe lời xin lỗi của nó thì chắc phải chờ tới ngày tận thế. Vì vậy, ta thay nó nói với nàng. Thành thật xin lỗi nàng.

Nhìn tới câu này, Tô Liễu thấy rối bời. Nếu như đơn thuần là trò chơi, cô sẽ xua tay cho qua. Nhưng việc giữa cô và Khâu Kiều Nhan, sao có thể một câu xin lỗi là cho qua được.

Đang lúc buồn bã chưa biết trả lời thế nào, trên kênh chat riêng của Tô Liễu bật ra hàng chữ.

[Nói Thầm] Doanh Vũ: Tô Liễu! Tô Liễu! Tô Liễu! Cậu mau lên diễn đàn mà xem, ảnh của cậu đã bị post lên đó rồi! Có cả tên trường nữa! Tô Tô ơi Tô Tô, cậu đã bị lật tẩy rồi!!

Cái gì? Tô Liễu thất kinh, vội vàng để lại lời nhắn “có việc phải đi” với Tự hỏa rồi lập tức đổi giao diện.

 

 

Advertisements

8 thoughts on “Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu – Chương 13.3

Tử Yến Lâu rất mong nhận được ý kiến của bạn ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s