Bỗng dưng muốn chết – Thanh Sam Phong Lưu – Chương 17.2


Vui lòng không mang truyện ra khỏi TYL khi chưa có sự cho phép!

Để biết các thông tin chi tiết về truyện cũng như những thông báo mới nhất của Tử Yến Lâu, bạn hãy:

  • Follow blog (Ở phần follow me bên tay phải). Mỗi khi có bài viết mới bạn sẽ nhận được thông báomail nhé ^^!
  • Đối với những bạn ít sử dụng mail thỳ bạn có thể LIKE trang FACEBOOK của TỬ YẾN LÂU (bấm vào link để xem) để thường xuyên nhận được thông báo của TYL nhé!

Vậy là mngười không phải lo lắng zì về việc NGÀY NÀO SẼ RA CHAP MỚI NỮA NHÉ!

Vì dạo gần đây Y Thần ít vào wordpress check nên có thể các câu hỏi của mngười Y Thần trả lời sẽ hơi chậm. Mong mngười thông cảm!

Xe của Khâu Kiêu Dương vẫn đang để ngoài bãi, sáng nay anh đã cố tình vứt cả chiếc ví vào trong cho giống thật. Còn nữa, anh chưa từng ngồi ghế cứng tàu hỏa bao giờ, nói chi đến việc đứng suốt cả chặng đường! Lần đầu tiên trong đời, Khâu Kiêu Dương đánh mất vẻ ung dung tự tại.

“Không cần đâu, Liễu Liễu. Ngoài ga lộn xộn lắm, em ra đó làm gì. Cùng anh ăn bữa cơm rồi cho mượn ít tiền, anh sẽ tự về.” Cuối cùng Khâu Kiêu Dương đành phải ngượng ngập mở miệng hỏi mượn tiền, vậy mà Tô Liễu lờ đi như không nghe thấy.

“Không được, anh Thịnh Hoan sẽ mắng cháu là cư xử không chu đáo! Cháu nhất định phải tận mắt thấy chú lên đường an toàn mới được.” Tô Liễu đáp với giọng điệu rành rọt và thái độ dứt khoát, khiến Khâu Kiêu Dương đành im lặng lên tuyến xe điện số 1 rồi đổi tuyến số 2 và ra thẳng ga.

Mua xong chiếc vé tàu của chuyến sớm nhất và một túi to KFC combo gia đình, đưa thêm cho anh năm mươi tệ tiền taxi, Tô Liễu cười rạng rỡ đứng nhìn theo đoàn tàu lăn bánh.

Mười phút sau đó nàng thục nữ đứng chống nạnh cười ha ha… Tử Hỏa, bản cô nương vốn tính lương thiện, định cho ngươi mượn ít tiền rồi muốn ra sao thì sao, bất luận ngươi mất ví thật hay mất ví giả. Nào ngờ ngươi ngựa quen đường cũ, giở thói đụng chạm nọ kia, khiến ta đây không thể cho qua được. Vì vậy đành lấy ân báo oán, giúp ngươi cho đến cùng mới thôi!

Hắc hắc!!!

Trên tàu, Khâu Kiêu Dương khóc dở mếu dở ngồi nhìn hai người phụ nữ trạc ngoài ba mươi đang đứng hai bên mình. Bọn họ hết sức nhiệt tình trong việc bắt chuyện hàn huyên, vừa văng nước miếng tứ tung, vừa cố len vào đứng giữa. Anh đành hít một hơi thật sâu rồi đứng dậy để đi ra chỗ hút thuốc và gọi di động.

“Tiểu Trịnh à, nửa tiếng nữa đến ga K đón em nhé. Nếu bận thì mang em mượn ít tiền, còn nếu rảnh thì xin phép chị nhà chừng một tiếng rồi đưa em về thẳng thành phố nhé!”

Phải mấy ngày sau, Tô Liễu mới đăng nhập trò chơi. Cô tỏ vẻ bực tức kể lể với Kiêu Dương về việc mình bị cắt điện đột xuất hôm ấy, về việc cô đã tất tả chạy tới đó nhưng không thấy người đâu.

Vì là nói dối nên lời lẽ có phần phóng đại. Kết quả thấy Khâu Kiêu Dương cười hi hi đáp lại: “Hôm đó may mắn gặp người quen nên ta quay về luôn, nào ngờ Tiểu Ngược nàng lại tới đón ta. Nương tử vì ta mà hao tâm tổn sức, khiến kẻ thân làm phu quân thấy áy náy vô cùng, hay là hôm nào ta mời nàng đi ăn nhé?”

Tô Liễu… Tô Liễu, đừng mơ.

Trong mấy ngày triển lãm CHINAJOY, không khí trong game cũng vô cùng náo nhiệt. Thỉnh thoảng lại loan tin có gia tộc họp mặt, có người chơi đem ân oán trong game ra giải quyết ngoài đời. Đương nhiên, đề tài sôi nổi nhất vẫn là Bảng xếp hạng mỹ nữ (showgirl) lần này, rằng đệ nhất mỹ nữ Dung Lại Như Miêu bên server Bạch Hổ có xinh hơn đệ nhất mỹ nữ của các server khác hay không?

Có lẽ do vụ việc Doanh Vũ giả gái lần trước, có game thủ phát biểu trên diễn đàn rằng, công ty nên xem xét tính chân thực của ảnh chụp trước rồi mới tiến hành xếp hạng, giống như bảng 108 vị anh hùng. Không được để mọi người tự ý đem một bức ảnh bất kì ra lừa gạt ban tổ chức.

Một ý kiến đưa ra, cộng đồng mạng liền bắt đầu năm người mười ý.

“Mình cảm thấy kể từ khi kiến quốc tới giờ, công ty trò chơi ít tổ chức hoạt động. Ví dụ như top người chơi có mức tiêu thụ cao nhất được đi chơi đảo Hải Nam chẳng hạn. Tại sao thế nhỉ?”

“Thực ra, các trò vui bất ngờ trong game cũng ít đi! Mình còn nhớ mãi thời gian game bắt đầu được tung ra thị trường, Anh hùng đã có rất nhiều BUG sáng tạo. Khiến mọi người bị bất ngờ, bỡ ngỡ, vừa chửi rầm rầm lại vừa cười ha hả.”

“Đội ngũ lãnh đạo mới của tân quốc rất chán. Thực tình, mình muốn đổi quốc gia, nhưng lại sợ chọn nhầm. Tới khi kết thúc hạn bảo hộ tân quốc sẽ lại bị bắt nạt suốt ngày.”

Ngày 27 tháng 8, bốn ngày trước lễ khai giảng của Tô Liễu, trên diễn đàn chính thức có một thông báo: Nhà sản xuất có kế hoạch quay trailer quảng cáo cho trò Anh hùng. Đề nghị các server lựa chọn ra tám người chơi có mức tiêu thụ cao nhất kể từ khi kiến quốc tới giờ để tham gia hoạt động quay phim ngoại cảnh trong khoảng tháng Mười một. Đến khi ấy sẽ mời cả đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trang điểm, quay phim, đạo diễn đến hỗ trợ. Tuyệt đối không thu phí. Đồng thời, nhà sản xuất cũng tổ chức cuộc thi chụp COSPLAY ngoài trời để những người chơi còn lại thoải mái đăng kí tham gia dưới dạng thức nộp phí. Giải thưởng là tám người đứng đầu sẽ được ban tổ chức mời đóng trailer với mức thù lao theo thỏa thuận.

Thông báo rất dài, nhưng tựu chung lại là: hoạt động tập thể và cuộc thi COSPLAY chỉ cho phép một số người chơi tham gia miễn phí, còn thì xin mời tự bỏ tiền để tham gia.

Vậy là xét về mặt sắp xếp, phiên bản nâng cấp mà chị Admin kể với Tô Liễu đã có vẻ thực tế và hợp lí hơn. Chỉ cần bỏ ra ít tiền là đã có thể thực hiện được hai mục tiêu: Thứ nhất, thúc đẩy lòng nhiệt tình của các game thủ thuộc hàng “đại gia”; thứ hai, khả năng sẽ thu hút thêm nhiều game thủ khác nữa, nếu việc tổ chức thi COSPLAY, chọn ra một nhóm các mỹ nữ hàng đầu trên bảng xếp hạng và quay trailer người thật thành công.

Tuy Tô Liễu cũng có đầu tư nhưng mức tiêu thụ của cô không đủ để được tham gia hoạt động miễn phí. Còn nếu phải bỏ tiền để tham gia cuộc thi COSPLAY quy mô lớn, đông thí sinh thì cô lại không thích. Tóm lại, Tô Liễu bỏ qua thông báo này. Thỉnh thoảng hành hội gia tộc có bàn bạc, Lão Đại và chị Minh Yểm đều nói đang cân nhắc, còn Tô Liễu ra vẻ sẽ nghe theo sự sắp đặt của tổ chức. Suốt cả tháng Tám, trong game không có sự kiện nào lớn.

Tô Liễu chủ yếu tập trung cho việc luyện cấp và đào tạo tân thủ, nếu có ra vùng địa đồ công cộng thì hầu như cũng là để chiến đấu với bà cô Yêu Tinh. Giờ cô đã rất gan dạ và trên nguyên tắc “vui là chính” mà chị Minh Yểm đề ra, ngày hôm nay bị giết thì hôm sau ắt phải tìm người tới báo thù. Hành hội của Tô Liễu hết sức đoàn kết, bạn bè của cô cũng đông hơn Yêu Tinh, nên song song với việc nâng cấp, ưu thế của Tiểu Ngược ngày càng nổi trội. Chiến đấu với cô, Yêu Tinh Áo Choàng chỉ có nước chịu thua.

Trước khi kết thúc kì nghỉ hè, Tô Liễu điểm lại những lợi ích kể từ khi quay lại chơi game.

Thứ nhất, nhờ sự can thiệp vô tình hoặc cố ý của cô, Tiểu Triệt và Yêu Tinh đã chia tay. Tuy tình tiết không như cô nghĩ, nhưng kết cục… y như kịch bản. Miễn cưỡng cảm tạ trời phật!

Thứ hai, kết nối được một nhóm các anh chị em chân tình và cùng nhau máu lửa chiến đấu, cùng nhau xúc động rơi lệ trong game. Tình bạn vạn tuế!

Thứ ba, phục hồi tình huynh muội xưa cùng anh Thịnh Hoan. Cảm tạ đất trời!

Thứ tư, tìm được một nick phụ thần bí, đơn thuần cảm mến về mặt tâm hồn. Tuy bị cự tuyệt nhưng không sao, coi như được một lần nếm trải cảm giác đắng cay thời thiếu nữ.

Thứ năm, đã cưới một người chồng online đầu tiên, đối tượng là anh trai của kẻ thù. Hừm, cuộc đời thật trớ trêu!

Save lại những kỷ niệm vui vẻ, cất giữ vào tận đáy lòng mình, Tô Liễu quay ra sửa soạn hành lý. Trời thu nắng vàng, cô lên đường trở lại trường học, bỏ qua lời đề nghị đón rước của anh Sở Thịnh Hoan.

Advertisements

Tử Yến Lâu rất mong nhận được ý kiến của bạn ♥

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s